Vô hiệu hóa jQuery Migrate trong wordpress giúp tăng tốc độ website

Nhập mã webantamgiam30% được giảm 30% khi đăng ký hosting hay vps tại inet.vn

Mục lục

Hôm nay không ngủ được nên mình thức dậy viết bài đây, các bạn biết không ngoài sever khỏe giúp website của bạn load nhanh ra thì việc bạn cần làm còn lại chính là loại trừ những thứ không cần thiết của website đi ( nhưng website của bạn vẫn hoạt động bình thường khi loại bỏ chúng ) để giúp website có thể load nhanh hơn, cách mình làm là loại bỏ những phần thừa thải từng chút một trong website wordpress của bạn ( Tích tiểu thành đại ).

Xóa JQuery Migrate
Xóa JQuery Migrate

Mặc dù mình chưa có chăm chút cho website này lắm vì khá bận rộn công việc lẫn cuộc sống của mình nên website này chưa chăm chút cho lắm… Tương lai mình sẽ cố gắng hơn… Dài dòng quá phải không ( Vì không ngủ được đó, Let go thôi )

  • Dưới đây mình nói một chút cho bạn hiểu jQuery Migrate nó hoạt động ra sao trong website wordpress và lý do tại sao phải xóa nó nhé ( Chứ thật ra chỉ cần copy code bỏ và file funtions.php là xong mà )
  • Lý do mình chưa tối ưu hết website cũng vì bận và cũng để đó viết bài và làm ví dụ trên website của mình cho các bạn xem luôn, chứ xóa rồi phải lấy ví dụ bên ngoài sao, hihi

 

jQuery Migrate là gì ?

  • jQuery Migrate là một thư viện JavaScript phục vụ như một bản sửa lỗi tương thích ngược, nó cho phép bạn duy trì tính tương thích của mã jQuery được phát triển cho các phiên bản cũ hơn bản 1.9.
  • Một số chức năng của nó bao gồm khôi phục các API đã bị xóa. Phiên bản phát triển của Migrate script thậm chí có thể hiển thị cho bạn các cảnh báo về các API bị thiếu hoặc không dùng nữa,giúp bạn dễ dàng cập nhật jQuery .

jQuery Migrate hoạt động như thế nào ?

  • jQuery Migrate xác định các tính năng không dùng nữa và khôi phục chúng, cho phép mã cũ hơn chạy trên phiên bản jQuery hiện tại mà không gặp trở ngại nào.
  • Điều này cho phép các nhà phát triển nâng cấp lên các phiên bản jQuery mới hơn, biết rằng mã cũ hơn sẽ vẫn hoạt động.

Kiểm tra jQuery Migrate có hoạt động trên trang web của bạn hay không ?

Bạn vào trang website của bạn và nhấn Network rồi nhấn vào Js như hình bên dưới nha

Kiểm tra jQuery Migrate có hoạt động trên trang web của bạn hay không
Kiểm tra jQuery Migrate có hoạt động trên trang web của bạn hay không

Lý do nên xóa jQuery Migrate

  • Hầu hết các plugin và front-end code không yêu cầu jquery-Migrate.min.js . Vì vậy, điều này có nghĩa là nó không cần thiết và có thể làm chậm trang web của bạn
  • Nếu trang web của bạn đang sử dụng các plugin chạy trên mã jQuery cũ hơn, trang web đó có thể dễ bị tấn công bảo mật, vì vậy tốt hơn là bạn nên chuyển sang các plugin thay thế được cập nhật liên tục

Cách xóa jQuery Migrate khỏi WordPress

Để xóa jQuery Migrate có 2 cách đó là bỏ code vào tệp funtion.php hoặc cài plugin

Cách 1: ( Đưa code vào tệp functions.php )

bạn cần thêm mã code dưới đây vào tệp functions.php của theme website của bạn nhé ( Tốt nhất nếu có child theme thì hãy thêm ở child theme )

Sau khi thêm vào thì bạn nhớ lưu lại và xóa cache đi là xong nhé. Sau đó reload lại website để kiểm tra xem đã xóa chưa nhé !

Cách 2: Cài plugin mình viết dưới đây

Cách này Ông Quân bảo mình làm chứ mình cũng nhát. hehe. Ông Quân này chuyên về sever nè, ai cần chi về vps, hosting, máy chủ liên hệ ổng nhé

Cách này dành cho những ai không rành về code có thể tải plugin dưới đây về, kích hoạt lên sau đó nhớ xóa Cache đi là ok nhé

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, mình đi làm một giấc mini đây !!!

Nhập mã webantamgiam30% được giảm 30% khi đăng ký hosting hay vps tại inet.vn

Nhà cung cấp host uy tín Việt Nam
Nhà cung cấp host uy tín Việt Nam

2 những suy nghĩ trên “Vô hiệu hóa jQuery Migrate trong wordpress giúp tăng tốc độ website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.